Top 10 trường đại học về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ thông tin được xem là một ngành HOT và có thu nhập cao cũng như ổn định nên được rất nhiều bạn học sinh mơ ước.

Tuy nhiên, để tìm được một trường đại học về công nghệ thông tin phù hợp với khả năng thì không hề đơn giản. Nào hãy cùng Hotdeal TPHCM tham khảo bài viết sau đây

1. Top 10 trường đại học về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

1.1 1. Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

Đây là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc tế, có sự liên kết giữa Việt Nam và Pháp.

Thuộc TOP một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế. Năm học 2015-2016, trường sẽ tuyển sinh làm 5 đợt với 450 chỉ tiêu.

Đây là một trong số ít các trường đại học được phép tuyển sinh làm nhiều đợt và có thời gian đào tạo cử nhân chỉ trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi theo đuổi ngôi trường này.

Thứ nhất: USTH là trường đại học có nhiều giảng viên nước ngoài và thuộc hệ công lập quốc tế nên học phí rất đắt đỏ. Nếu gia đình bạn không quá dư dả về tài chính thì sẽ gặp rất nhiều áp lực để tiếp tục theo học.

Thứ hai: Trường có đầu vào với chất lượng không cao và đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức.

Là ngôi trường được kỳ vọng lớn sẽ tiếp cận được tới đẳng cấp quốc tế nhưng trường đại học này vẫn chưa đáp ứng được như mong đợi.

Học sinh giỏi không theo học vì học phí cao còn những học sinh khá có điều kiện lại chọn cách du học nước ngoài.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng chưa đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy; nhiều phòng học, thiết bị vẫn phải đi thuê, mượn

Thư ba: Ngành công nghệ thông tin vẫn chưa phải thế mạnh của trường

Với nhiều học sinh có đam mê về công nghệ thông tin thì chắc chắn ngôi trường này không phải lựa chọn hàng đầu.

Một ngôi trường đẳng cấp quốc tế cần phải đa dạng hóa các ngành giảng dạy tuy nhiên cho tới nay, trường vẫn chỉ có 6 ngành đào tạo và chưa xác định được ngành mũi nhọn cho riêng mình.

Dù vẫn còn gặp khó khăn nhưng Đại học Khoa học và công nghệ là một lựa chọn không hề tồi cho những ai yêu thích công nghệ thông tin.

Các bạn có thể học cử nhân Công nghệ thông tin và truyền thông trong 3 năm sau đó học tiếp 2 năm thạc sĩ, như vậy thời gian học sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Thêm vào đó, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng làm việc của bạn sẽ  được cải thiện đáng kể sau 3 năm học.

1.2 2. Đại học công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Tuy ra đời muộn nhưng UIT đã sớm khẳng định được vị thế của mình trong việc nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy về công nghệ thông tin.

Điểm mạnh của trường là cơ sở vật chất luôn đầy đủ và được cập nhật thường xuyên theo những xu thế mới nhất.

Việc đào tạo kết hợp nghiên cứu cũng được thực hiện rất có hiệu quả.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Những thí sinh yêu thích ngành công nghệ thông tin có thể lựa chọn rất nhiều ngành để theo học.

Điểm chuẩn hàng năm của trường cũng ở mức khá cao: Năm 2015, điểm chuẩn ngành kỹ thuật phần mềm 24,25 điểm, an toàn thông tin 22,75 điểm, công nghệ thông tin 22,75 điểm, thương mại điện tử 22,25 điểm,…

Các sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường đầy đủ tiện nghi đồng thời được học các lớp liên kết với các Tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava,…

Sau khi học, sinh viên sẽ được cấp các chứng chỉ quốc tế phục vụ đắc lực cho việc ứng tuyển vào các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Tiếng Anh cũng được UIT rất chú trọng với những chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp sinh viên thành thạo tiếng Anh khi tốt nghiệp.

1.3 3. Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia TP.HCM

Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM (HCMUS) là trường được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP.HCM năm 1996.

Các thí sinh muốn theo đuổi công nghệ thông tin và các ngành liên quan có thể đăng ký vào Khoa toán tin hoặc Khoa công nghệ thông tin.

Sinh viên của trường luôn được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích dựa trên một chương trình học bài bản, chuyên sâu.

Khả năng tự phân tích và giải quyết vấn đề là điểm nổi bật nhất của sinh viên HCMUS.

Trường được tài trợ bởi rất nhiều doanh nghiệp và Tập đoàn lớn đồng thời có các chuyên gia quốc tế trực tiếp kiểm định chất lượng nên các chương trình đào tạo luôn được đánh giá ngang với các chương trình học tiên tiến nhất trong khu vực.

Bên cạnh đó, trường luôn quan tâm đến các cuộc thi về IT trong nước và quốc tế nhằm tạo cho sinh viên những sân chơi bổ ích, nâng cao năng lực và bản lĩnh của sinh viên.

Những năm gần đây, Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, Đại học công nghệ (Đại học quốc gia Hà Nội) và Đại học FPT thay phiên nhau có mặt tại chung kết toàn cầu ACM/ICPC và nhiều gương mặt đã đạt Giải thưởng Quả cầu vàng – Giải thưởng danh giá của Trung ương Đoàn trao cho tài năng CNTT.

Có thể thấy tư duy, năng lực và sức cạnh tranh của sinh viên HCMUS luôn được đánh giá rất cao.

Những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu có thể kể đến như Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, ông Nguyễn Thành Tài – Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh

1.4 4. Đại học Bách khoa Hà Nội

Một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo kỹ thuật đã ngành và cũng nằm trong số những trường đại học trọng điểm quốc gia.

Với lịch sử lâu đời cùng uy tín đã được khẳng định thì Bách khoa là lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai yêu thích công nghệ thông tin. Có thể nói đây là nơi quy tụ những sinh viên ưu tú nhất trên mọi miền Tổ quốc.

Được học các lớp Tài năng của Bách khoa luôn là niềm tự hào của mọi sinh viên.

Tương tự thì Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh cũng chẳng kém cạnh, rất nhiều tài năng đã trưởng thành tại ngôi trường này cùng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế.

Đây là hai ngôi trường có tuổi đời cũng như danh tiếng đều thuộc hạng top ở Việt Nam, nếu so sánh thì một chín một mười nên chúng tôi sẽ xếp đồng hạng để có sự công bằng.

Nếu theo học ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ cần đạt ít nhất 7,25 điểm (theo cách tính điểm của trường Bách khoa) và phải cạnh tranh với rất nhiều thí sinh có học lực giỏi trên toàn quốc.

Ai cũng biết BK nổi tiếng về cả chất lượng giảng dạy cũng như áp lực học hành, thi cử rất lớn, đây vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ của ngôi trường này.

Ngày khi còn chưa tận hưởng hết niềm vui khi đỗ vào Bách khoa, các tân sinh viên đã phải lao vào cuộc chạy đua với điểm số, áp lực học tập khủng khiếp ở đây.

Nếu không tập trung học trong những năm đầu, sinh viên rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết giảng. Kiến thức khô khan, nặng tính hàn lâm khiến nhiều sinh viên không theo kịp và phải vật lộn với việc học.

Việc phải thi lại thậm chí bỏ học là điều chẳng hề xa lạ với mỗi sinh viên Bách khoa. Nếu bạn thi đại học chỉ để lấy điểm số cao, vào đại học cho oai thì rất có thể bạn sẽ không trụ lại được ở trường đại học này.

Có thể nói Bách khoa là nơi dành cho những người thực sự thông minh, chăm chỉ đồng thời có kỹ năng tự học tốt.

Với một ngôi trường đầy thử thách như vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn không muốn rơi vào vòng luẩn quẩn của riêng mình.

1.4.1 Ưu điểm

 • Học phí ở mức trung bình, không quá cao, thường từ 14,4 – 17 triệu/năm, trong đó mỗi năm, học phí sẽ tăng thêm 40.000/tín chỉ.
 • Bách khoa tạo nên một môi trường học tập nhiều áp lực, yêu cầu sinh viên phải chăm chỉ, thông minh, và phải rèn cho mình kỹ năng tự học tốt, do vậy sẽ thúc đẩy bạn phát triển tư duy độc lập, ham muốn tìm tòi và hoàn thiện, phát huy bản thân theo chiều hướng tích cực hơn.

1.4.2 Nhược điểm

 • Điểm chuẩn của Bách khoa nói chung và các ngành về công nghệ thông tin nói riêng thường ở mức cao, các năm đều từ 26 điểm trở lên.
 • Môi trường học tập nhiều áp lực cũng gây ra một vài ảnh hưởng đến sinh viên, nếu trong quá trình học họ không thật sự tập trung, không dành nhiều thời gian tự học tập và nghiên cứu, thì rất có thể họ sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng, học lực giảm sút, dễ sa ngã

1.5 5. Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội

Được thành lập vào tháng 5 năm 2004, Đại học công nghệ sớm đi vào hoạt động ổn định và trở thành một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Cũng như những trường khác thuộc Đại học quốc gia, UET có đội ngũ cán bộ rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy.

Các giảng viên đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp.

Điều này có lẽ mọi sinh viên của trường đều cảm nhận được và đó là thứ tuyệt vời nhất mà các em có thể nhận được tại ngôi trường này.

Không chỉ có thế, Đại học công nghệ cũng là nơi “không thiếu học bổng” bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,…

Khi học các lớp chất lượng cao, lớp chiến lược, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để tiếp cận những ông trùm về công nghệ thông tin trên thế giới.

Sau quá trình học, các Tập đoàn này sẽ tới trực tiếp để tuyển nhân lực và có thể tiếp nhận 100% sinh viên ở một số lớp.

Với ngành công nghệ thông tin, điểm chuẩn của trường cũng ở mức cao và có xu hướng cao hơn trong những năm qua (điểm trúng tuyển nhóm ngành CNTT là 22 điểm).

Đó là thách thức cần vượt qua nếu các thí sinh muốn trở thành tân sinh viên của ngôi trường này.

1.6 6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đây là một trường đại học về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên.

Với ngôi trường này, bạn có thể lựa chọn ngành công nghệ thông tin và các ngành liên quan như điện tử, viễn thông.

Điểm trúng tuyển hàng năm của trường cũng ở mức rất cao: Năm 2015, tại cơ sở phía Bắc điểm trúng tuyển ngành công nghệ thông tin 23 điểm, ngành an toàn thông tin 23, truyền thông đa phương tiện 22 điểm,…

Tại cơ sở phía Nam, điểm chuẩn chỉ dao động từ 19 đến 21. Bên cạnh đó, những thí sinh trên 27 điểm sẽ được miễn học phí trong toàn khóa học; những thí sinh có điểm từ 25 đến 26,75 sẽ được giảm học phí 50%.

Trường còn có hệ ngoài ngân sách cho những thí sinh trượt nguyện vọng 1 muốn đăng ký bổ sung. Tuy nhiên học phí của hệ này khá đắt đối với những gia đình không dư dả về tài chính.

Về danh tiếng của trường chắc chắn không còn phải bàn cãi gì.

Các tân cử nhân của Học viên luôn được đánh gia cao khi ra trường. Và trường cũng có rất nhiều ngành nên cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất lớn nếu được theo học tại đây

1.7 7. Học viện kỹ thuật quân sự

Đây là đại học nghiên cứu quốc gia được tổ chức theo mô hình đại học kỹ thuật tổng hợp, có 4 cơ sở ở cả Miền Bắc và Miền Nam

Trường có hai hệ là hệ quân sự và hệ dân sự. Với hệ quân sự, sẽ chỉ có một mức điểm chung của riêng nam và nữ sau kì thi THPT quốc gia, điểm trúng tuyển thường rất cao (trên 25) và sẽ phân ngành sau khi trúng tuyển.

Hệ quân sự là làm bộ đội, thực hiện các nghĩa vụ của đất nước và được hưởng những chính sách của quân đội. Sau khi tốt nghiệp ra  trường, các bạn sẽ được Bộ Quốc phòng phân công công việc.

Hệ dân sự có điểm đầu vào thấp hơn, trong đó điểm của ngành công nghệ thông tin thường cao nhất (dao động từ 19 đến 23) và điểm nguyện vọng 2 luôn ở mức bằng hoặc cao hơn nguyện vọng 1.

Các sinh viên học hệ dân sự sau khi ra trường sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình như các sinh viên bình thường khác.

Sở dĩ chúng tôi xếp Học viện kỹ thuật quân sự vào top những trường hàng đầu về công nghệ thông tin bởi đây là nơi các sinh viên được rèn luyện mọi thứ theo tác phong quân đội và trong trường luôn có các giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Bên cạnh đó, sinh viên luôn được thực hành tại các viện nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị từ đơn giản cho tới phức tạp, liên tục được cập nhật từ các nước phát triển trên thế giới.

Cũng phải kể đến các chương trình liên kết giữa Học viện với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế góp phần đổi mới nội dung giảng dạy, nâng cao vị thế của nhà trường.

Tuy nhiên có một số điểm trừ của Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn là ở xa trung tâm thành phố và chất lượng đào tạo vẫn chưa cạnh tranh được với những ngôi trường lớn khác nên sinh viên hệ dân sự ra trường thường bị đánh giá thấp hơn.

Còn nếu bạn vào được hệ quân sự thì quả là một điều tuyệt vời.

Các “ông kẹ” của Tập đoàn Viettel như Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng; Phó tổng giám đốc Tống Viết Trung, Lê Đăng Dũng,… đều là cựu sinh viên của ngôi trường này.

Nếu bạn được kết nạp vào Đảng và làm tốt nhiệm vụ của mình thì cơ hội thăng tiến là rất lớn.

1.7.1 Ưu điểm

 • Sinh viên hệ quân sự sẽ được miễn học phí, có trợ cấp từng kỳ.
 • Sinh viên được đào tạo, rèn luyện trong môi trường quân đội, tạo cho bản thân các thói quen, tác phong chỉn chu trong cả học tập và sinh sống. Môi trường học tập an toàn, minh bạch, luôn có cơ hội thăng tiến cho sinh viên trong quá trình học tập.
 • Học viện Kỹ thuật Quân sự không chỉ là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, mà đây còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước. Do vậy sinh viên luôn có cơ hội thực hành, trải nghiệm kiến thức thực tế ngay tại viện nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị từ đơn giản tới phức tạp, liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ thế giới. Nhằm đổi mới nội dung giảng dạy, bắt kịp sự thay đổi liên tục của công nghệ, trường đã có các chương trìn liên kết với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế, giúp sinh viên đa dạng hóa kiến thức ở các ngành nghề khác.

1.7.2 Nhược điểm

 • Điểm chuẩn cao, tỷ lệ chọi lớn do chỉ tiêu tuyển sinh ít.
 • Áp dụng các quy định chung của quân đội về ngoại hình và sức khỏe vào tuyển sinh.

1.8 8. Học viện kỹ thuật mật mã

Đây là trường đại học công lập được trực thuộc Ban cơ yếu chính phủ – Bộ Quốc phỏng Việt Nam có cơ sở ở cả Hà Nội và TP. HCM, là ngôi trường duy nhất đào tạo về kỹ thuật mật mã.

Bạn có thể theo học các khoa có liên quan tới công nghệ thông tin như: Khoa mật mã, khoa An toàn thông tin, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin.

Có thể thấy các ngành học rất đa dạng và nếu theo học chính quy, bạn sẽ không phải đóng học phí.

Còn nếu học hệ dân sự, bạn vẫn cần đóng học phí như bình thường.

Hiện nay, An toàn thông tin đang là ngành hot cho nên nếu theo học hệ chính quy của ngành này, bạn hoàn toàn không phải lo về đầu ra. Sau khi ra trường bạn sẽ trở thành sĩ quan và có việc làm ngay.

Nếu không thích, bạn có thể học các ngành liên quan và có rất nhiều cơ hội để có được một công việc ưng ý.

1.8.1 Ưu điểm

 • Sinh viên được đảm bảo đầu ra: trở thành sĩ quan cả Ban Cơ yếu Chính phủ ngay sau khi học tập tại học viện. Tất nhiên, nếu không thích sinh viên hoàn toàn có thể chọn cho mình một công việc khác như ý muốn.
 • Chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu nước ta, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, thường xuyên cập nhật của quốc tế.
 • Miễn học phí đối với hệ quân sự, hệ dân sự học phí 7.900.000 đồng/năm

1.8.2 Nhược điểm

Cũng như Học viện Kỹ thuật Quân sự, đầu vào của Học viện Kỹ thuật Mật Mã được siết chặt, điểm chuẩn khá cao, từ 21 điểm trở lên, chỉ tiêu tuyển sinh không nhiều, 800 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

1.9 9. Đại học FPT

Được mệnh danh là trường “hoàng gia” 100% do tập đoàn FPT đầu tư xây dựng và thành lập năm 2006. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, FPT từ trường đại học đầu tiên do doanh nghiệp thành lập đã và đang khẳng định được vị thế của ngôi trường hàng đầu Việt Nam về cả cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo.

1.9.1 Ưu điểm

 • Đầu vào mở rộng, tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên có mong muốn học tập tại trường.
 • Trang thiết bị hiện đại.
 • Chương trình học của trường khoa học, sát thực tế được xây dựng theo chuẩn mới, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm của các trường công lập.
 • Sinh viên có cơ hội tích lũy cho mình rất nhiều kỹ năng như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, được thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Được như vậy là do FPT hướng đến xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo và trải nghiệm thực tế nhiều hơn cho sinh viên trước khi ra trường.

1.9.2 Nhược điểm

Học phí khá cao: 18.900.000 – 25.300.000 đồng/kỳ

1.10 10. Đại học Greenwich Việt Nam

Được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 8.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) đồng thời được thừa hưởng những tinh hoa giáo dục từ Đại học Greenwich và Tổ chức giáo dục FPT. Nền giáo dục Vương quốc Anh nổi tiếng khắp thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo được tính chuyên nghiệp và thực dụng.

Ngành Khoa học máy tính của Đại học Greenwich thuộc top đầu về độ hài lòng của sinh viên tại London – Theo The Complete University Guide 2017

Bên cạnh đấy, Tổ chức Giáo dục FPT với sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, không ngừng đổi mới sáng tạo, đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Greenwich sẽ trải qua giai đoạn thực tập 4 – 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào các dự án với các quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin của Đại học Greenwich Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, làm việc trong những công ty hàng đầu về công nghệ  ở Việt Nam, tham gia và trực tiếp triển khai các dự án outsourcing, thiết kế các ứng dụng, phần mềm….

Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề, đồng thời có thể thích nghi nhanh chóng với công việc trong tương lai.

Ngoài kiến thức chuyên ngành về IT, Đại học Greenwich đặc biệt chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên.

Với 100% giáo trình và giờ giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn, sinh viên nhanh chóng nâng cao khả năng và phản xạ tiếng Anh của mình.

Nhằm mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên, Đại học Greenwich tuyển sinh theo hình thức xét học bạ đầu vào, không tổ chức thi tuyển.

Theo đấy, trường ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên

Rate this post

Trả lời

solah baras ki song zoztube.mobi desi pron video
tiny 4k chupaporn.net mallu new porn
طيز مراتي aflamsexaraby.com سكس زنجى
dragonball hentail mobhentai.com kouwan seiki
yes xxx anal-porn-tube.net mira sethi
litorica india tubepatrolporn.net nikki benz xnxx
www.pakistansex.com orgyvideos.info nadiya moidu
software girls xvideos stripvidz.net xxx.sex video
free x mobi desitubeporn.com xnxx video. com
indian fucking white koporn.net 69bhabhi.com
افلام سكس قوية tubepatrol.pro افلام يابانى سكس
spyfam.com tubetria.mobi sdmoviespoint.club
www.xxnx.sex.com orangetube.org keerthi suresh cum tribute
اطياز كبيره pornarabx.com سكس خليج
bangla blue video hdtubefucking.com tarzan xnxx